Product Articles

Laboratory

ชุดบ่มเพาะเชื้อชนิดไร้ออกซิเจน (Anaerobic chamber)

          ชุดบ่มเพาะเชื้อชนิดไร้ออกซิเจน (Anaerobic chamber) รุ่น Bactron เป็นสินค้าบริษัท Sheldon Manufacturing, Inc. ประเทศ สหรัฐอเมริกา เป็นเครื่องมือที่ใช้เพาะเลี้ยงแบคทีเรียในกลุ่มที่ไม่ต้องการออกซิเจนในการเจริญ (anaerobic bacteria) ที่มีความสะดวกสบายในการใช้งาน

จุดเด่น:

- การทำงานภายใต้ระบบ “Glove-Free”

ช่วยให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และคล่องตัว การออกแบบช่องทางเข้า/ออกจากส่วนแขนที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยให้มั่นใจถึงความสบาย และลดความเมื่อยล้าของผู้ใช้ระหว่างการทำงานในห้อง

- รูปแบบตัวเครื่องที่หลากหลาย

ด้วยขนาดของโมเดลสี่ขนาดผู้ใช้สามารถเลือกหน่วย BACTRON ที่เหมาะกับความจุและพื้นที่ใช้งาน คุณภาพและความน่าเชื่อถือสำหรับหน่วย BACTRON นำเสนอการประหยัดต้นทุนและโซลูชันที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเหนือการจัดการตัวอย่างแบบใช้ครั้งเดียว

- เพิ่มประสิทธิภาพของการผลิต

ห้องปฏิบัติการวิจัยและคลินิกที่มีการจัดการตัวอย่างแอนแอโรบิคในปริมาณน้อยอาจช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายด้วยการใช้เวิร์คสเตชั่ถาวรแทนกระเป๋าและขวดที่ใช้แล้วทิ้ง ด้วยห้องแอนแอโรบิคประสิทธิภาพการผลิตเพิ่มขึ้นอีกด้วยการลดเวลาตอบสนองให้มากขึ้นถึง 50%

- โครงสร้างที่มีคุณภาพ

ห้อง BACTRON สร้างขึ้นด้วยชิ้นส่วนสเตนเลสสตีลสำหรับงานหนักเพื่อรับรองความสมบูรณ์ของห้องและผนังด้านหน้าของกระจกอะคริลิคที่มีความแข็ง สไลด์ Airlock สแตนเลส และพื้นเวิร์คสเตชั่นสามารถทนต่อการสึกหรอได้อย่างมากในขณะที่ยังคงความสวยงาม ทำความสะอาดเสร็จ

- ได้รับการรับรองความปลอดภัยโดยหน่วยงานประเภทบุคคลที่สาม (Full Third Party Safety Certification)

  • เครื่อง Bactrons ทุกรุ่น ได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากลทั้งทางด้านคุณภาพ และความปลอดภัย ตามมาตรฐานต่างๆมากมาย ประกอบด้วย CE/TUV, EN61010, UL61010 และ CAN/CSA61010

การประยุกต์ใช้งานเครื่อง Bactron

  • จุลชีววิทยาคลินิก (Clinical Microbiology)
  • การศึกษาชีวนิเวศจุลชีพ (Microbiome Studies)
  • การศึกษาการหมักและการเสื่อมสภาพ (Fermentation and Spoilage Studies)
  • จุลชีววิทยาทางอาหาร (Food Microbiology)
  • งานวิจัยทางด้านชีวมวล (Bio-Energy Research)
  • จุลชีววิทยาสิ่งแวดล้อม (Environmental Microbiology)
  • การศึกษาแบคทีเรียในกลุ่มที่ไม่ต้องการออกซิเจนในการเจริญ (Anaerobic Bacteriology)

     
 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sheldonmanufacturing.com/bactron

หรือ สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ แผนก Laboratory Product Division e-mail: laboratory@gibthai.com โทร. 02-2748331


บทความโดย: วชานนท์ ตั้งเสถียรพันธุ์
ตำแหน่ง Product Application Specialist Manager


X